Chuyên gia

Dạy nấu ăn

Nhà hàng

Văn hóa

Từ Thiện

Nhà hàng

Wednesday, 15 February 2012 12:32
SGTT.VN - Đằng sau những danh vọng khi đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, bếp trưởng Dương Huy Khải luôn làm hết sức mình nhằm thực hiện ước mơ nâng tầm văn hoá ẩm thực Việt ra thế giới.

Xuất thân từ gia đình có truyền thống nấu ăn ngon, gồm 12 anh chị em, năm 14 tuổi Huy Khải rời Việt Nam sang Mỹ. Thời gian đầu ở Mỹ, trong khi các anh chị mở nhà hàng thì ông chỉ phụ bàn và… giữ cháu. Vài năm sau, Khải vô tình phát hiện mình có khiếu chạm khắc các con vật từ rau củ quả và nấu ăn mà không cần học ai. Từ đó, niềm đam mê được khơi nguồn nhưng ông chưa dám nói.

Quay về nguồn cội

Biết nấu ăn từ nhỏ nhưng do rời Việt Nam sớm nên ông không biết gốc gác món ăn Việt ra sao. Từ suy nghĩ món ăn Việt thường đi đôi với món ăn Pháp, vậy là ông khăn gói qua Pháp học nấu ăn để có nền tảng vững chắc, rồi sau này có cơ hội sẽ về Việt Nam tìm tận gốc món ăn.

Ông thổ lộ: “Không ngờ khi học một món thì trong đầu mình tự động đã nghĩ ra thêm được năm món khác. Có thầy dạy như nắm được chìa khoá”. Sau khoá học ở Pháp, ông nghĩ mình như con cá chỉ quanh quẩn trong cái hồ nhỏ nên quyết định đi New York để học hỏi cũng như thoả sức vẫy vùng và ông đã thành công.

Sau đó, mỗi năm Dương Huy Khải về nước hai, ba lần để sưu tầm món ăn, nhất là các món ăn dân dã nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt vốn món ăn Việt. Ông nói: “Khi tìm được một món ngon như trúng số. Có những món ăn quá đặc biệt của địa phương nhưng không được ai mang về Sài Gòn để giới thiệu cho nhiều người cùng thưởng thức nên món ngon lạ có thể sẽ mai một”.

Cũng có một thành tích đáng nể trong nghề bếp không thua kém gì người bạn thân nổi tiếng Martin Yan. Đầu bếp Khải nhớ lại: “Khi tôi được đề cử vào Hàn lâm viện ẩm thực thế giới thì ông Yan là người trao bằng công nhận. Từ đó hai chúng tôi trở thành bạn thân, cùng nhau song hành trong các hoạt động của nghề cho đến từ thiện xã hội. Ông Yan đã hỗ trợ tôi rất nhiều”.

Khi ông Khải mở nhà hàng Bún K’ tại Sài Gòn, mặc dù bị bệnh nhưng ông Yan vẫn sang Việt Nam ủng hộ bạn.

Cũng như các ngôi sao Hollywood, được vinh danh trên đại lộ danh vọng là vinh dự mà ai cũng mơ ước. Trong nghề bếp, để được vinh danh, các đầu bếp ngoài tài năng còn phải có những đóng góp hữu ích cho xã hội. Và, đôi bạn thân này đã đạt đến đỉnh cao danh vọng của nghề bếp, là được vinh danh trên đại lộ danh vọng nghề bếp tại đại học ẩm thực Cordon Bleu (Mỹ).

Ông còn nhận xét: Các nhà hàng ở Sài Gòn hiện đang thể hiện sự lúng túng vì đa số các nơi có thực đơn, cách nêm nếm gần như nhau, cách trình bày cũng không có gì khác biệt. Do đó, đi ăn nhà hàng ở thành phố vài ngày thế nào cũng gặp lại món cũ. Phải tìm tòi, sáng tạo để những món ăn trở nên độc đáo khác biệt, kích thích thực khách từ khẩu vị đến hình thức. Khi ăn được món lạ người ta sẽ giới thiệu cho người khác. Có như vậy nền ẩm thực của thành phố nói riêng và cả nước nói chung mới thể hiện được sự đa dạng, khiến cho người ngoại quốc phải mê món Việt.

Hy vọng mình sẽ góp phần nâng tầm văn hoá ẩm thực Việt vốn đặc sắc, đa dạng và phong phú cho thế giới biết đến, ông chia sẻ: “Tôi muốn cho người nước ngoài thấy ẩm thực Việt Nam là cao cấp, xoá tan hình ảnh Việt Nam chỉ có chiến tranh, lũ lụt, nghèo nàn trong mắt người nước ngoài”.

Với quan niệm là đầu bếp khi đã nổi tiếng phải có tâm và đức. Dương Huy Khải đã cùng một số bạn bè đầu bếp thành lập hội đầu bếp Á Đông giúp các đầu bếp trẻ Á Đông và hội đầu bếp không biên giới làm từ thiện.

Biến tấu để quảng bá ẩm thực Việt

Món ăn Việt rất ngon và độc đáo, đó là điều mà bếp trưởng Khải luôn khẳng định. Tuy nhiên, để mọi người đều thấy ngon phải gia thêm kỹ thuật, công sức vào để nâng món ăn trở nên cao cấp. Chẳng hạn mắm ruột cá miền Trung bản chất là nguyên liệu ngon nhưng nấu không khéo rất dễ bị tanh. Ông Khải đã phối hợp thêm kỹ thuật nấu ăn của phương Tây vào. Ông cho vang đỏ vào nấu chung với mắm ruột. Màu đỏ của rượu và ruột cá màu na ná nhau, hai nguyên liệu quyện vào tạo ra hương thơm đặc sắc, ai ăn cũng được mà vẫn không mất tính chất của mắm ruột.

Theo ông, nếu cứ khư khư cố chấp giữ mãi tính nguyên bản sẽ khó quảng bá món ăn Việt Nam. Ví dụ như phở ban đầu không rau không giá, nhưng khi vào đến miền Nam tô phở đã trở nên hấp dẫn, nhiều màu sắc bởi có rau, giá… Và nó đã được quảng bá một cách rộng rãi ra thế giới với hình thức mới đa vị hơn, ngon hơn. Người đầu bếp giỏi phải biết cách làm món ăn truyền thống của đất nước mình trở nên ngon hơn, để mọi người đều ăn được, thích được.

Có người khó tính cho rằng biến tấu sẽ mất tính đặc trưng nguyên bản. Bếp trưởng Khải lý giải ngày xa xưa người Việt nghèo, đi chân không, bây giờ đi giày thì cũng là người Việt Nam. Món ăn Việt cũng như vậy, người làm bếp khi biến tấu phải biết giữ cái hồn cho món ăn mới là điều đáng nói. Chẳng hạn, bún tôm Châu Trúc của Phù Mỹ (Bình Định). Ở Châu Trúc người ta bắt tôm lên, giã rồi cho vào nước luộc bún để làm riêu, sau đó chan nước riêu tôm vào bún, vậy là ai nấy ăn mê mệt. Nhưng dân Sài Gòn ăn thử chỉ cảm thấy bún tanh mùi tôm, mùi rong rêu. Với cái nền đặc biệt của món bún tôm Châu Trúc, bếp trưởng Khải đã đem nó vào nhà hàng Bún K’ của anh trên đường Võ Văn Tần, quận 3, biến tấu gia giảm để món bún tôm Châu Trúc không còn tanh mà trở nên hấp dẫn, thơm ngon, lạ miệng. Và chắc rằng món bún tôm Châu Trúc sẽ sớm nổi tiếng, mọi người sẽ biết được bún tôm Châu Trúc là gì, xuất xứ từ đâu.

Khi biến tấu món ăn Việt cần chú ý đến nước xốt, nước chấm vì món ăn Việt có rất nhiều loại nước xốt, nước chấm khác nhau. Nếu pha chế nước xốt ngon sẽ làm món ăn trở nên độc đáo. Như món cuốn diếp Huế, từ trước đến nay người ta thường cắt miếng tôm chua đặt lên cuốn diếp. Nhưng ông Khải lại xay nhuyễn tôm chua rồi pha chế thành nước xốt. Khi ăn sẽ chấm cuốn diếp với xốt, các thành phần sẽ hoà đều, làm hương vị trở nên đậm đà hơn.

Biến tấu món ăn còn có nghĩa là dùng nguyên liệu trong nước để sáng tạo ra món ăn mới. Chẳng hạn món “Mắt thuỷ thần” là một trong những sáng tạo tâm đắc của bếp trưởng Khải. Ông dùng mắt cá ngừ đại dương chiên phối cùng gỏi rau muống và nước xốt trái tắc, món ăn với nguyên liệu dễ tìm hoàn toàn có sẵn trong nước nhưng ngon khó tả. Với món này nhà hàng Bún K’ chỉ bán 50 phần/ngày và không bán hai phần cho một người ăn.

Quang Tâm – Minh Cúc

 
Friday, 03 February 2012 06:40

SGTT Xuân 2012 - Mắm muối quá đỗi thân quen và đôi khi mật thiết với dân ta như hơi ấm bàn tay mẹ. Song để biến chúng thành điểm nhấn trong ẩm thực hay thêm khách tri âm là chuyện không dễ!

 


Lạ thay, đa phần những người mẹ thôn quê đều thấu hiểu các gia vị này. Và chính họ đã giúp chúng thăng hoa... Dọc chiều dài đất nước, nhất là những vùng gần cửa biển hay ven sông rạch, nhiều loại hoa dại – mắm muối đua nhau nở, khi cơn gió chướng riu riu thổi.

Gia tài của mẹ

Có người nói dân ta nợ người Chăm về kỹ thuật làm mắm, từ thời mở cõi. Chuyện này anh nông dân Tư Oanh ở quận 8, TP.HCM có vẻ khó hiểu. Tuy nhiên cứ nhắc đến mắm là anh mạnh dạn biểu quyết: “Mắm còng má tui làm ngon số một!”

Vùng ấp Luỹ, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, Long An quê anh thuộc miệt ruộng rẫy (biền). Một nhánh sông Soài Rạp ăn thông vào đây. Từ giữa tháng mười âm lịch đến cuối mùa nắng, con sông hiền hoà này lại “đạp” nước mặn vào từng hang còng, cụm dừa nước... xóm anh Tư.

Trên bờ, cây so đũa, giàn đậu rồng cho bông, kết trái. Dưới rạch, đám cá bống ôm trứng, lũ tôm đất cũng trưởng thành, đặc biệt mấy chị còng đầy gạch. Chờ có vậy, má anh Tư lom khom lội đi thụt hang bắt đám giáp xác nhà nghèo này để làm mắm, lúc con nước ròng. Những con còng chạy như gió, khi gặp bàn tay rám nắng của bà cụ 77 tuổi thường... quíu giò.

Bà học nghề làm mắm còng từ mẹ, thời con gái. Và bà nở nụ cười tươi, mặt rạng ngời vì phần đông phụ nữ ấp Luỹ đều biết làm mắm còng trữ trong nhà để ăn quanh năm. Cách làm cũng đơn giản: tách bỏ mai và yếm, giữ lại gạch, rửa sạch để ráo. Muốn ăn nhanh thì trộn 12 chén còng với lưng chén muối hột, ít cơm nguội đem quết nhuyễn. Ủ qua đêm rồi vắt lấy nước cốt, phơi ba nắng đã thơm.

Thế nhưng cách làm của bà chăm chút hơn, từ lúc chọn còng nhiều gạch và còng lột đến khâu vệ sinh thật kỹ. Còn “hơn thua” ở chỗ ngày bà chịu cực dời còng chà đến nơi nắng gắt, tối đựng mắm trong hũ sành, đậy vải mùng cho nó... “thở”. Nhờ vậy độ béo, bùi lẫn mùi thơm hăng đặc trưng của mắm bà làm luôn đầy hấp dẫn.

Cầm miếng bần ổi, chấm tí mắm còng đen nhẻm đã trộn gia vị (chanh, đường, tỏi, ớt) anh Tư nhai rau ráu. Cạn ly rượu đế mới ra lò, anh triết lý: “Giản dị mà ngon thấm thía! Ở Sài Gòn kiếm đâu ra một món “giẻ” (rẻ) tiền mà hội đủ mùi đời: chua – cay – chát – đắng – ngọt bùi như vầy?”

Để tiếp thị sản vật quê nhà và kiếm cơm, anh mở một quán ăn cóc gần cầu Nhà Thương, quận 8, TP.HCM. Quan điểm của anh là bán toàn “đồ thiên nhiên” theo mùa, hạn chế nêm đường, bột ngọt nhằm giữ “nguyên xi” hương vị con cá đối, cặp ếch bà... Gặp khách hợp gu, anh khuyến mãi món mắm còng chấm trái bần sẻ do chính anh xăn quần lội hái.

Quý hơn, anh sẽ đãi món cá bống kèo “trời” kho quéo với ít mắm còng quê mẹ – cũng không đâu có! Hôm đó dường như anh uống rượu lên đô, ca cổ mùi hơn và tếu hơn: “Hai đứa con gái tui, có một đứa hơi giống ông... hàng xóm. Vì nó không hảo mắm còng bằng con em”. Mặc dù vậy, khách đến quán anh vẫn lèo tèo.

Khéo tay hay mắm

Sát vách lũ còng là đám ba khía. Nếu như dân Cần Giờ chán chê với bọn có ba vạch trên lưng này thì chị Tám Nhịn ở ấp Muôn Nghiệp, xã Bình Đông, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang tìm mua chúng đem về ủ mắm chua bán cho dân Gò Công và cả Cần Giờ. Bà con ăn thử tấm tắc khen, đặt hàng “tới tấp”. Ngoài việc dùng ít lá non cây chùm ruột ủ mắm, chị Tám còn nghiệm ra: mắm chua ba khía cần uống nắng râm vài ba ngày đầu lẫn “nắng ngọt” (gắt) lúc gần “chín” mới chất lượng.

Các nhà dinh dưỡng có thể bối rối với nhận định ăn mắm gây cao huyết áp, nếu họ gặp mắm trà. Chính xác hơn là mắm cái cá cơm ủ trà. Người làm mắm phải đợi đầu thu, nhờ người nhà ở Phú Yên ra biển đón mua cá cơm bạc (cơm săn) tươi, sơ chế rồi cấp đông gửi vào TP.HCM. Trà dùng ủ mắm, phải là loại chế biến thủ công không qua nhiệt. Mắm cũng được ủ trong hai vịm đực và cái. Vịm đực muối thật mặn với muối hầm. Vịm cái muối nhạt hơn. Từ bảy đến mười ngày sau, mắm mới được giở ra rồi trộn chung lại... Khi ăn, mắm sẽ được gia thêm một ít thảo dược nhằm kích thích khẩu vị và trợ tiêu hoá. Đó là loại mắm “tiến” chính hiệu, được hoàn thiện đạt ngưỡng y mỹ thực từ thời Minh Mệnh. Con mắm đầy đặn, mềm dẻo, ngọt thanh tao, đặc biệt không gây khát nước, khé cổ sau khi ăn.

Sức sống của gia vị mở cõi

Phải thuộc hàng “cao thủ mắm” mới dám dùng muối hầm. Vì nó mặn gần gấp đôi muối thường, nhưng nếu người ủ biết đo độ mặn thì chất lượng mắm sẽ được nâng lên đáng kể. Đây là việc không dễ. Thế nên, chị Tư Nghĩa ở Gành Hào chỉ dám dùng muối hột Bạc Liêu, thuộc hàng danh muối phía Nam, ướp con cá đỏ dạ. Cá này thuộc họ cá đù nhưng thịt ngọt bùi, béo hơn.

Nhờ học lóm kỹ thuật làm khô của Hàn Quốc nên khô đỏ dạ muối vùi của chị Tư “chạy” tới Mỹ, Nhật... Bí quyết ở chỗ để cá tươi nằm không bao lâu mới cho ăn muối, thêm độ nhạy đo nắng sao cho con cá khô chỉ vừa héo héo (dốt dốt).

Trời lạnh, không ít người ghiền mắm muối! Vì nhiều lẽ, có thể họ nhớ món thân quen hoặc nhu cầu cơ thể thật sự cần. Bởi từ trong huyết quản, chủng tộc Việt tự ngàn đời vẫn lưu giữ chất... nông dân. Người viết vẫn không ngoại lệ. Có lần thèm muối hột Bạc Liêu, gọi điện nhờ anh bạn thổ địa vùng này mua giúp mười ký. Anh trả lời nghe cười ra nước mắt: “Mắc lắm chú ơi! Nhưng mà mắc công thôi. Tưởng nhiều, vài tạ tôi còn xin được...”

Hạt muối vùng này rắn rỏi, giòn tan, ấn tượng nhất là hậu ngọt thanh nơi vòm họng nhưng “ế nhệ”. Có người lo rằng, không lâu nữa muối Bạc Liêu sẽ theo chân làn điệu vọng cổ phương Nam “dật dờ vô định”! Cũng may, quán bò Hai Châu trên đường Cây Trâm, ở Gò Vấp có bán loại gia vị “trầm tích” này kèm với món ăn.

Xin nói thêm, dòng họ cá đù trước thuộc hạng cá nhà nghèo, nay đã trở thành đặc sản. Nhất là món cá đù một nắng. Thịt cá đù nhiều nạc nhưng hơi bở, nên làm hàng một nắng sẽ khắc phục nhược điểm này. Hiện thị trường có nhiều cơ sở làm đù một nắng, song vài người bạn kén ăn ở TP.HCM vẫn mê hàng của chị Đức, ở gần cảng Bình Đại, Bến Tre. Khô chị còn đủ độ tươi, thật sạch, ướp gia vị vừa ăn. Anh Võ Công Tuấn, ở quận 4 khách mối của chị nói: “Bà Đức bán hàng rất chân tình. Lần đầu tôi gọi điện đặt hàng, bả khuyên tôi nên mua khô cỡ vừa, ngon mà rẻ, vì nó thấm gia vị đều hơn”.

Trăn trở

Thế nhưng tài nguyên sông biển đang cạn kiệt do kiểu đánh bắt tàn sát bằng xung điện hoặc lén xả chất thải công nghiệp. Những người mẹ, chị sống nhờ mắm muối vừa kể không khỏi lo âu. Chị Đức than lượng cá đù ngày càng khan hiếm. Má anh Tư sợ đám còng quê bà trong vài năm tới sẽ không có chỗ dung thân. Vì người ta ùn ùn đào vuông nuôi tôm công nghiệp, mặc dù biết trước “hên xui”!

Mặt khác, thế hệ tiếp nối còn được bao nhiêu người trân trọng mắm muối? – Đa phần, con trẻ của mấy người bạn thân người viết đều thích ăn gà rán hơn mắm cái. Lỗi tại ai? Mặc cho Trần Kiêm Đoàn cứ biện minh: “Mùi mắm không phải là trầm hương của gừng cay, muối mặn quyện với mùi nắng... mùi mưa, mùi tay mẹ chắt chiu và mùi sông hồ biển cả chia xa thương nhớ ngậm ngùi sao?!” (Mắm ruốc, trích bút ký và tiểu luận Từ ngõ Huế xưa, Trần Kiêm Đoàn, NXB Thuận Hoá).

Người viết cùng một số đồng nghiệp từng thưởng thức bữa cơm thuần Việt, do vị thân vương triều Nguyễn ở
Gò Vấp đãi. Nguyên liệu gồm gạo lúa nhe, ít rau đậu đèo đẹt sạch nhưng giàu dưỡng chất. Cùng vài đĩa nhỏ mắm cái cá cơm, mắm cá cơm đổ chả, muối é, muối thịt gà... Ngon trăn trở! Ánh mắt người cao tuổi dậy sóng hoài niệm. Còn người trẻ lại mơ đến những sản phẩm nông nghiệp tinh sạch, nhằm nâng cao đời sống lẫn sức khoẻ dân ta.

Tiếc thay, những tinh hoa ẩm thực này chỉ lưu truyền trong dòng tộc Nguyễn Phúc.

Tấn Tới

 
Sunday, 22 January 2012 07:14

 Món ngon tại  Phố Nướng Đệ Nhất nhân dịp xuân Nhâm Thìn 
    Thưc đơn món ngon 
   Gỏi giòn đu đủ tôm gà 
   Gà gói lá dừa nướng
   Cá Hồi lúc lắc xoài
   Rau muống nhồi thịt chiên giòn 
   Bắp hoa bò Mỷ ngâm giấm gạo Lysa cuốn bánh tráng 
   Cá thác lác cuộn đông cô hấp cải xanh 
   Bắp hoa bò Mỷ hầm măng khô

Cá hồi lúc lắc xòaigà gói lá dừa


Gỏi giòn tôm gà  (kiểu này phải đặt trươc 1  ngày)

Rau muống nhồi thịt chiên giòn

Phố Nướng Đệ Nhất số 21 đường Hoàng Việt Phường 04 Quận Tân Bình
Điện thoại  38441199 nhắn 562
web  www.firstplace.vn

 
Friday, 06 January 2012 05:30


Với cái tên là lạ "Bún K' " tọa lạc trên đường Võ Văn Tần- quận 3, nhà hàng đã gây ấn tượng mạnh với người Sài Gòn khi nhìn thấy Pano to tướng choáng ngữ suốt mặt tiền tầng lầu của quán với hình ảnh Yan Can Cook và Chef Khải Dương- chủ tịch hiệp hội đầu bếp không biên giới

    Tò mò tìm hiểu, người viết được biết. sau  khi thành công với thương hiệu nhà hàng Ana Mandara tại San francisco. Chef Khải Dương quyết định về Việt Nam mở một nhà hàng có cái tên đơn giản  " Bún K' ".

   Mời người viết thăm một vòng toàn bộ nhà hàng .Chef Khải Dương chia sẻ: Ẩm thực Việt Nam vốn có lịch sử rất lâu đời , còn về phần nguyên liệu và  hương vị  rất thơm ngon tuyệt hảo. Vì vậy, khi đã thành danh trên đất Mỹ, Với mong muốn giới thiệu Ẩm thực Việt cho bạn bè trên khắp Năm Châu ,  ông đã về Quê Việt  rất  nhiều lần và đi khắp mọi miền để săn lùng các đặc sản địa phương cùng món ăn truyền thống đặc trưng của mỗi vùng miền . Qua đó, ông cẩn thận ghi chép kho tàng văn hoá ẩm thực dân gian , đồng thời ông khéo léo chế biến các món ăn  mộc mạc này trở thành  đặc sản. Được biết, những món ăn của "Bún K'" đều có nguồn gốc xuất xứ từ miền trung.

   Từ bàn tay khéo léo của mình, chef Khải Dương đã tạo cho các món ăn có một dấu ấn rất riêng .Ngoài ra, phong cách trình bày món ăn thật sang trọng nhưng đơn giản đã khiến mọi du khách bị cuốn hút bởi hương vị, sắc màu cùng vệ sinh an toàn thực phẩm mà ông đã trình bày cho mọi thực khách.

 
 
Thursday, 01 December 2011 00:43
Thưởng thức 300 món ăn ba miền trong không gian dân dã, ấm cúng, cùng làn điệu dân ca mượt mà là ý tưởng của người chủ: kết hợp ẩm thực và văn hóa.

“Nón lá Việt Nam ngày càng mai một, các làng nghề nón lá đang mất dần. Thông qua ẩm thực để giới thiệu hình ảnh nón lá, văn hóa Việt Nam”, chủ nhà hàng chia sẻ.

Chính vì vậy mà không gian Nón Lá được triển khai đồng bộ, từ kiến trúc của ngôi nhà xưa, tường đá ong, cho tới bộ phản. Đi qua cổng chào mô phỏng kiểu cửa cổ, che mái lá dừa, khách thả bộ dọc theo tường ốp đá ong, đường lát gạch cổ. Dọc vách tường là chín chiếc bình gốm giả cổ. Trên nền không gian ấy, các hình ảnh Sài Gòn xưa cùng các cây đèn dầu ám khói như các chứng nhân thầm thì kể chuyện.

Người chủ không quên bố trí một sân khấu nhỏ biểu diễn đờn ca tài tử, múa nón lá, múa quạt, múa guốc. Để thực khách nước ngoài hiểu thêm về âm nhạc dân tộc, phần nguồn gốc, xuất xứ của các làn điệu được giới thiệu bằng tiếng Anh.

Đồng bộ với kiến trúc, các món ăn chế biến không kém phần cầu kỳ, nhưng trình bày mộc mạc, cùng cách gọi tên khá dân dã như gỏi rau muống chiên giòn, gỏi nha đam trộn hải sản, ếch chiên rơm, cơm chiên kháng chiến, heo tộc ba món, bò nướng ống tre. Trong đó, món lẩu Nón Lá với nước lẩu có vị ngọt từ các loại nấm, táo tàu, ếch tươi còn da. Món ếch chiên rơm gây ngạc nhiên khi rơm được chế biến từ cọng sả đập tơi ra rồi chiên vàng. Thịt ếch giòn, hòa quyện với vị sả mằn mặn, giòn tan trong miệng.

“Hy vọng có thể đem đến sự thân thương, gần gũi, dân dã, giản dị mà đẳng cấp”, chủ nhà hàng thổ lộ.

Nhà hàng Nón Lá: 19 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM, ĐT: 39104012 – 39104013. Các món ăn có giá trung bình 100.000 đồng/món

 

Page 9 of 28

: Право собственности на квартиру. Главные документы на право собственности квартиры. Права собственника квартиры. Договор аренды квартиры образец. Покажите образец аренды квартиры. Договор посуточной аренды квартиры образец. Теплый пол под ламинат. Хороший теплый пол под ламинат цена. Теплый пол под ламинат отзывы. Как включить wifi на ноутбуке. Скачать wifi драйвер для ноутбука. Ноутбук не видит wifi. Взять кредит без справок. Где взять кредит без справок без кредитной истории. Взять кредит наличными без справок.
Скачать wow torrent. Играть в wow лучшие сервера. Лич кинг сервер wow. Самодельные минитрактора видео. Как сделать самодельный минитрактор своими руками. Чертежи самодельных минитракторов. Ипотечный кредит на покупку квартиры. Взять ипотечный кредит на квартиру. Ипотечный кредит на квартиру сбербанк.
You are here:   HomeTiệm quánNhà hàng

First Hotel

For your Kitchen

Golden apple

Vietnam Chefs

Đăng nhậpFacebook Like

TodayToday1414
YesterdayYesterday2226
This WeekThis Week10707
This MonthThis Month34276
All DaysAll Days1410783